ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลที่คนไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่รอคอยกับเทศกาลตรุษจีน ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลพบปะครอบครัวญาติผู้ใหญ่ต่างๆ แค่เตรียมของไหว้มงคลคงไม่พอ ก็แต่งตัวสีแดงซึ่งเป็นสีแห่งความมั่งคั่งร่ำรวยตามศาสตร์ของคนจีน เรามาดูกันดีกว่าแต่งตัวยังไงให้รับโชค ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับต่างๆ ที่ Natbay ได้คัดสรรมาให้สาวๆแล้ว

  1. Modern with red dress

จะมาใส่กี๋เพ้าแบบเดิมๆคงไม่ใช่สายแฟอย่าเราจะทำกัน แต่การใส่เดรสคงน่าจะเป็นความคิดที่ง่ายและเหมาะที่สุดในการแต่งตัวในวันตรุษจีนเพราะใส่ได้ง่าย เพียงแต่จะใส่ยังไงให้ดูมีความแฟชั่น ไม่ตกเทรนด์และใส่ไปพบญาติผู้ใหญ่ยังดูเรียบร้อยถูกกาลเทศะอีกด้วย

2. Red bag with anything

การแมทช์ไอเท็มสีแดงสักอย่างเข้ากับชุดนั้น กระเป๋าก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ฉลาดเลยทีเดียว ถ้าหากให้เราแนะนำแต่งตัวไม่ต้องเยอะมากหากเรานำกระเป๋าสีแดงมาแมทช์ กระเป๋าจะได้เด่นอย่างชัดเจน จากนั้นก็เตรียมเปิดกระเป๋ารับอั่งเป๋าจากญาติผู้ใหญ่แบบปังๆไปเลย

3.A pair of red shoes to show who you are

รองเท้าสีแดงคู่มาแต่งเข้ากับชุดในวันตรุษจีนก็เก๋ไม่เบา การเลือกชนิดของรองเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญในการแต่งตัวทั้งในแง่ของแฟชั่นและความเหมาะสม เพราะฉะนั้นเลือกที่รองเท้าที่สามารถไปกันได้กับชุดที่เราเลือกละเดินแบบสวยๆไปงานตรุษจีนกันเลยจ้า

ทั้งนี้และทั้งนั้นการแต่งตัวในเทศกาลที่ต้องพบปะครอบครัวญาติผุ้ใหญ่อย่างงี้ การแต่งตัวให้เหมาะสมและถูกกาลเทศะจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก จะมาเซ็กซี่มากไม่ได้นะจ๊ะสาวๆ เพราะฉะนั้นแต่งตัวให้ดูดีและมั่นใจในชุดที่ตัวเองใส่แล้วพร้อมรับอังเป่าเฮงๆตลอดปีไปเลยจ้า

edit-shop-cny-1

SHOP NATBAY

SHOP NATBAY